Hướng dẫn sử dụng bột chống thấm hiệu quả, đúng quy trình?

Hướng dẫn sử dụng bột chống thấm hiệu quả, đúng quy trình?

Hướng dẫn sử dụng bột chống thấm hiệu quả, đúng quy trình? - Nhà Phân phối Sơn Tân Thanh Hải chuyên phân phối sơn chính hãng tại TPHCM, cung cấp phân phối sơn công nghiệp, sơn nước chính hãng, sơn chống thấm, bột chống thấm, bột trét tường...

Bột chống thấm loại vật liệu không còn xa lạ gì đối với các chủ thầu, dòng sản phẩm này có nhiều công dụng rất hiệu quả và hoàn toàn chống chịu được mọi tác động từ bên ngoài. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng bột chống thấm hiệu quả và đúng quy trình như một chuyên gia thi công chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng bột chống thấm hiệu quả

Những dấu hiệu cần sử dụng chống thấm?

Mắt thường khó thể nhận thấy rõ dấu hiệu nhỏ từ bên ngoài, chỉ khi nào những dấu hiệu đó có vết loang, nứt to dần. Chúng ta mới thấy được, nếu không kịp thời phát hiện những dấu hiệu đó, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của gia đình bạn. 

Chúng ta có thể phát hiện những tác hại xấu qua những dấu hiệu sau đây:

  • Tường nhà rạn nứt, bong tróc: Sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà. Đồng thời kéo theo tuổi thọ ngôi nhà của bạn, cũng sẽ suy giảm trầm trọng.

  • Rêu mốc trên tường do sự thấm nước. Dẫn đến tình trạng phát sinh vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

  • Nếu sự thấm nước càng lâu dài, thì sự lan rộng vào tường ngày càng sâu. Điều đó, sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nguồn điện bên trong. Dẫn đến chập điện và điện giật bất cứ khi nào. 

Chúng ta đừng nghĩ rằng những dấu hiệu trên chỉ ảnh hưởng nhẹ, nhưng điều đó lại ngược lại. Nó thậm chí còn gây ra những hậu quả và tác hại nghiêm trọng đến cả tính mạng của con người. Vì vậy, bạn đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng bắt tay vào sửa chữa và thi công tại thời điểm phát hiện sớm nhất.

Hướng dẫn sử dụng bột chống thấm hiệu quả

Quy trình sử dụng bột chống thấm đúng?

Để khắc phục những tác hại trên chúng ta phải biết cách sử dụng bột chống thấm đúng tỷ lệ và đúng quy trình. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bột chống thấm như thế nào là chính xác nhất? Mời bạn theo dõi nhé!

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành thực hiện thi công, chúng ta cần chà nhám để loại bỏ các chất rong rêu đen bám vào mảng tường. Hoặc nếu tường bị bong tróc hay nứt thì dùng vật dụng cạo lớp sơn và vôi sạch sẽ.

Bước 2: Thi công: Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta bắt tay vào thực hiện các bước làm sau đây.

1. Trộn hỗn hợp xi măng hòa với nước theo tỷ lệ: cứ 1kg xi măng thì cho 0.5L nước.

2. Trộn hỗn hợp trên lại với nhau, và hòa chúng với 1kg bột chống thấm CT-11A Plus, sau đó khuấy thật kỹ và đều tay.

3. Tiếp đó phủ thêm 2 đến 3 lớp hỗn hợp CT-11A, cứ mỗi lớp thì cách nhau từ 6 đến 8 giờ. Phải để bề mặt lớp cuối cho khô đến 4 ngày, rồi mới tiến hành các bước tiếp theo đó là trét bột sơn phủ, …

Từ những lưu ý trên, chúng ta có thể áp dụng quy trình cách sử dụng bột chống thấm một cách chính xác và an toàn hiệu quả. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi, sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về cách sử dụng bột chống thấm. Nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng ẩm dột, gây ảnh hưởng nét thẩm mỹ và vẻ đẹp ngôi nhà của bạn.

 


Chat Zalo