Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục, cách phòng tránh như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục, cách phòng tránh như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục, cách phòng tránh như thế nào? - Nhà Phân phối Sơn Tân Thanh Hải chuyên phân phối sơn chính hãng tại TPHCM, cung cấp phân phối sơn công nghiệp, sơn nước chính hãng, sơn chống thấm, bột chống thấm, bột trét tường...

Cũng như các bài viết trước chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm  giảm sơn nước bị ván cục là một trong những hiện tượng thường xuất hiện trong sơn tường. Chỉ sau vài lần sử dụng, sơn nước bị ván cục và bị khô làm bạn khá khó chịu. Bạn luôn tự hỏi có cách nào để khắc phục sự cố này không? Câu trả lời  là “ có “ .

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục, cách phòng tránh như thế nào và một số mẹo khắc phục hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho sơn bị ván cục của mình nhé.

 

Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục
 

Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây ra hậu quả vô cùng lớn mà chúng ta khó lường trước được. Bạn cần bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi sử dụng xong bạn nên chủ động lâu chùi sạch sẽ trước khi mang chúng đi cất.

Sơn luôn là đề tài thu hút được các tín đồ bị hấp dẫn bởi màu sắc. Tuy nhiên, muốn có được màu sắc cho căn nhà mình mơ ước, trước tiên bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến màu sơn không được như mong muốn. Sơn kém chất lượng, trong thành phần sơn có chưa nhiều tạp chất không cần thiết.Khi chúng ta mở nắp sơn, nếu thấy một vùng nước hơi ố vàng ở trên bề mặt sơn đều này chứng tỏ sơn đã bị ván cục dưới đáy thùng sơn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do chúng ta để sơn này trong thời gian quá lâu tiếp xúc khá nhiều với không khí bên ngoài.

 

Cách phòng tránh sơn nước bị ván cục.

Nên để sơn nơi khô ráo tránh tiếp xúc nhiều với không khí. Khi sơn nước bị ván cục quá nhiều chúng ta hãy thử lấy một chiếc thìa tán những mẫu ván cục này ra việc này chỉ áp dụng cho trường hợp ván cục mềm nhỏ. Đối với những ván cục lớn hơn, có một độ cứng nhất định nên đun chúng ở một nhiệt độ nhất định sẽ giúp hòa tan hỗn hợp dễ dàng hơn.

Không được để sơn ở những nơi có nhiệt độ quá thấp, sẽ tới một giai đoạn nào đó sơn sẽ bị đông lại và rất khó khôi phục lại trạng thái ban đầu. Hãy lưu ý đừng để bụi bẩn và đất cát bám vào bề mặt sơn và dụng cụ lăn sơn vì chúng sẽ gây nên tình trạng ván cục khi sử dụng.

 

Nguyên nhân dẫn đến sơn nước bị ván cục
 

Khi đang thực hiện việc sơn nước, bạn có việc phải tạm nghĩ vài phút, hãy vệ sinh dụng cụ sơn bằng nước ấm một cách sạch sẽ trước khi ngừng sử dụng. Nếu chúng ta bảo quản dụng cụ và sơn tốt sẽ giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian khá dài và hoàn thành nhiều công việc mà bạn đã dự kiến trước đó. Khi sơn xong chúng ta nên loại bỏ những vết sơn còn xót lại trên dụng cụ lăn sơn, dung nước tẩy rửa chuyên dùng để đảm bảo sơn nước bị ván cục loại khỏi hoàn toàn.

Giải pháp khắc phục hiệu quả.

Chúng ta nên khuấy đều sơn trước khi sử dụng, phải đảm bảo độ bóng mịn của sơn không được để ván cục hoặc sơn bị lắng đọng dưới đáy sơn như vậy khi sơn mới đạt chất lượng tốt nhất. Khi trộn sơn phải theo một tỷ lệ hợp lý, nếu không sơn sẽ bị loãng và dễ xảy ra hiện tượng sơn nước bị ván cục luôn luôn đảm bảo sơn ở trạng thái hòa tan.

Hãy luôn đảm bảo luôn giữ độ ẩm ướt cho sơn trong quá trình sử dụng, để sơn đạt được hiệu quả tốt nhất, phải biết điều phối hỗ hợp sơn cho phù hợp tránh trường hợp sơn quá loãng. 

Điều lưu ý cho người mới sơn là họ quá tập trung vào từng đường đi của lăn sơn dẫn đến lặp đi lặp lại quá lâu cho một động tác sẽ làm sơn dễ bị ván cục, vì thế chúng ta nên chọn những loại sơn chất lượng để hạn chế tối đa việc ván cục này cũng như thời gian cho những công việc tiếp theo.

Hãy đưa ra cách bảo quản sơn tránh bị ván cục theo phương pháp của mỗi người, sau khi tham khảo bài viết ở trên cũng như theo sự chia sẽ kinh nghiệm từ bạn bè người thân hay những người có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Hãy đồng hành caũng chúng tôi để tìm ra biện pháp tối ưu nhất giúp ích cho đội thi công căn nhà của bạn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

 

Chat Zalo