Sơn xây dựng công nghiệp thi đua nhau lấn át, trên thị trường Việt Nam

Sơn xây dựng công nghiệp thi đua nhau lấn át, trên thị trường Việt Nam

Sơn xây dựng công nghiệp thi đua nhau lấn át, trên thị trường Việt Nam - Nhà Phân phối Sơn Tân Thanh Hải chuyên phân phối sơn chính hãng tại TPHCM, cung cấp phân phối sơn công nghiệp, sơn nước chính hãng, sơn chống thấm, bột chống thấm, bột trét tường...

Thị trường sơn xây dựng công nghiệp nước ta hiện nay, đang có xu thế phát triển mạnh và ngày càng được người dùng quyết định chọn mua. Để sử dụng và phục vụ cho các công trình xây dựng: sơn nhà, sơn cửa, sơn nội thất và ngoại thất, thậm chí là sơn gỗ các loại, sơn kim loại, …

Với xu thế công nghệ hiện đại và cho ra đời nhiều dòng sơn xây dựng công nghiệp khác nhau. Người tiêu dùng khó có thể chạy kịp và thay đổi nhiều loại sơn cho một công trình xây dựng quy mô lớn hay xây nhà.

Phân biệt các dòng sơn xây dựng công nghiệp?

Hiện nay, sơn xây dựng công nghiệp được phân chia dựa theo loại sản phẩm, cần thiết nhất để sử dụng và thích hợp với loại sơn đó. Thì các nhà sản xuất và cung cấp mới có thể cho ra đời đúng loại sản phẩm, nhằm phân chia chính xác về mẫu sơn. Chúng ta có thể xác định sơn xây dựng công nghiệp, thành hai loại. 

  • Loại thứ nhất: phân loại dòng sơn phù hợp với sản phẩm cần sơn. 

  • Loại thứ hai: phân loại theo thương hiệu để người dùng dễ dàng phân biệt

1. Phân loại các dòng sơn xây dựng công nghiệp

Đối với các nhà đầu tư và chủ thầu, việc phân biệt được dòng sơn này với dòng sơn kia quả là điều dễ dàng. Họ có thể nhìn sản phẩm họ sơn đang cần dùng loại sơn nào?

Trong các dòng sơn xây dựng công nghiệp, thì có nhiều loại sơn phổ biến mà chúng ta cần kể đến là:

a. Sơn dầu

Sơn dầu một loại sơn quen thuộc đối với nhiều người. Đặc tính đặc trưng của sơn dầu là có độ bám và kết dính rất tốt, độ phủ cao. Hoàn toàn có khả năng chống thấm nước, chống vi khuẩn bám vào, hoặc chống nấm mốc cho những vật dụng bằng gỗ, hay kim loại.

b. Sơn nước

Sơn nước gọi quen là sơn tường hoặc cũng có thể là sơn nhà. Sơn nước là loại hỗn hợp đồng nhất, có các chất tạo màng liên kết và chất màu, luôn tạo màng liên tục trên bề mặt của vật chất. Loại hỗn hợp này được điều chỉnh bằng chất phụ gia và dung môi, tùy thuộc vào tính chất của từng sản phẩm cần sử dụng để sơn nước.

Sơn nước hiện nay, đang phát triển với nhiều loại sơn thương hiệu, nổi tiếng được người đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm. Cũng là loại sơn hot của dòng sơn xây dựng công nghiệp.

c. Sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ có một thành phần có gốc là Alkyd. Sơn này được dùng chủ yếu để sơn các loại sắt thép, hay kim loại như bàn ghế bằng sắt hay cửa sổ, …

Còn sơn chống rỉ 2 thành phần, chính là sơn Epoxy sơn dùng chủ yếu cho các kết cấu thép. Mà chúng ta thường hay thấy như tàu biển hoặc các máy móc cơ khí.

d. Sơn Epoxy

Đối với sơn epoxy, loại sơn nổi tiếng nhất trong các loại sơn xây dựng công công nghiệp. Dòng sơn này có đặc điểm là khô nhanh, bay hơi thấp, khi sơn có lớp phủ bảo vệ rất bền chắc, độ cứng tuyệt vời. 

2. Phân loại thương hiệu sơn xây dựng công nghiệp

Sơn xây dựng công nghiệp phân loại dựa theo thương hiệu sản phẩm, với mục đích nhằm cạnh tranh giữa sản phẩm này với sản phẩm khác. Tuy nhiên, sự cạnh tranh đó đó không phải nhờ giá cá, mà nhờ chất lượng sản phẩm cao cấp, sự đánh giá của người tiêu dùng và thương hiệu có tiếng của sản phẩm đó.

Thực tế thì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sơn công nghiệp xây dựng, thế nhưng không phải loại nào cũng có tiếng. Một vài thương hiệu có tiếng mà chúng ta phải thực sự nhắc đến, chính là:

a. Sơn Dulux

Sản phẩm thương hiệu từ AkzoNoBel (Hà Lan), đây là sản phẩm thương hiệu hot và mốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sơn Dulux được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng. Loại này có độ bền độ mịn và bám dính rất tốt.

b. Sơn Mykolor

My Kolor sở hữu về màu sắc phong phú và đa dạng , màu sắc tươi sáng, lên màu cực sắc nét phù hợp cho việc tô điểm và trang trí để làm nổi bật nội, ngoại thất. Dòng sơn này được nhận xét là cho màu đẹp hơn hẳn, so với nhiều hãng sơn khác trên thị trường hiện tại.

c. Sơn Nippon

Thế mạnh đầu tiên, cần kể đến của hãng sơn Nippon chính là giá rẻ. Một thương hiệu đến từ Nhật Bản, Nippon chính là một trong số ít các loại sơn có thể sở hữu và đáp ứng cả 2 yếu tố : vừa có chất lượng cao mà giá thành lại rẻ.

Và còn nhiều loại sơn khác nữa, cũng được xếp vào cùng các loại sơn trên. Trên đây chỉ là những loại sơn xây dựng công nghiệp chính, luôn được nhiều người nhắc đến và lựa chọn dùng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại.

Như những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rõ một số dòng sơn xây dựng công nghiệp vẫn đang là vấn đề gây khó dễ đến người dùng. Liệu có thực sự những dòng sơn này có mang lại hiệu quả và chất lượng tốt, như những gì mà chúng ta đang mong đợi hay không? Hy vọng, bài viết trên hỗ trợ phần nào thông tin để chúng ta lựa chọn chính xác và đúng nhất về dòng sản phẩm sơn nước công nghiệp hiện nay.

Chat Zalo